61.2 F
Thành phố New York
01/10/2023
Thị trường

Những tính năng được kỳ vọng nhưng đã không xuất hiện trên iPhone 15

Những tính năng được kỳ vọng nhưng đã không xuất hiện trên iPhone 15

iPhone 15 thật sự mang đến nhiều thay đổi lớn của Apple khi mang đến cho người dùng cổng sạc USB – C và Dynamic Island nhưng bên cạnh đó còn những tính năng và công nghệ người dùng kỳ vọng trước đó vẫn chưa xuất hiện.
Đúng là xem sự kiện xong mình thấy iPhone 15 Series đều có rất nhiều sự thay đổi tích cực nhưng thật sự vẫn còn thiếu những thứ mà người dùng đã hi vọng từ lâu, những thứ mà người dùng công nghệ vẫn luôn mong chờ sẽ xuất hiện trên thế hệ iPhone mới này. Bài viết ngày hôm nay các bạn hãy cùng Sforum điểm qua những tính năng chưa xuất hiện trên iPhone 15 mà người dùng kỳ vọng nhất.
Những tính năng được kỳ vọng nhưng đã không xuất hiện trên iPhone 15Những tính năng được kỳ vọng nhưng không xuất hiện trên iPhone 15 (Ảnh: Duy Luân)

Màn hình ProMotion 120Hz

Apple đã sử dụng màn hình 60Hz quá lâu trên những chiếc iPhone không mang hậu tố Pro, đúng là trải nghiệm sử dụng của em nó hoàn toàn tốt animation, vuốt chạm này nọ đều rất là mượt mà nhưng sẽ mượt hơn và tốt hơn với màn hình ProMotion 120Hz hay nâng lên 90Hz cũng được.
Về mặt tâm lý khách hàng thì với mức giá được đề ra, người dùng có phần khá hụt hẫng vì những gì nhận được, một sự dậm chân tại chỗ và người dùng xứng đáng có sự nâng cấp về công nghệ màn hình, hay một phần cứng tốt hơn.
Những tính năng được kỳ vọng nhưng đã không xuất hiện trên iPhone 15Sẽ ra sao nếu iPhone 15 có màn hình 120Hz? Mượt hơn, vuốt đã hơn (Ảnh: Duy Luân)
Đây có lẽ là điều mà người dùng đã kỳ vọng từ lâu kể từ thời iPhone 12 Series nhưng có lẽ sẽ còn rất lâu hơn nữa để điều đó trở thành sự thật, có lẽ vì sự phân cấp giữa dòng Pro và “không pro” chăng?

Always On Display

Màn hình của iPhone 15 và iPhone 15 Plus đều đã được nâng cấp toàn diện, nào là Dynamic Island, độ sáng cao lên đến 2,000 nits nói chung bao nhiêu đó cũng rất là ấn tượng và đủ để cho người dùng sử dụng, bản thân mình cũng thấy như vậy rất là đủ dùng nhưng mình và người dùng vẫn mong muốn Apple mang đến cho những chiếc iPhone tiêu chuẩn công nghệ Always On Display.
Always On Display giúp người dùng hiển thị nhiều thông tin, thông báo, thời tiết này nọ một cách trực quan mà không cần phải mở điện thoại, tính năng này người dùng có thể làm thành một chiếc đồng hồ để bàn vào ban đêm.
Những tính năng được kỳ vọng nhưng đã không xuất hiện trên iPhone 15
Nhưng chỉ riêng dòng Pro và Pro Max mới được trang bị công nghệ này, tương tự như màn hình Promotion 120Hz thì có lẽ sẽ cần 2 hoặc 3 đời iPhone nữa chúng ta sẽ có.

Nút Action Button 

Chỉ có iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max mới được trang bị nút Action button còn iPhone 15 và iPhone 15 Plus vẫn tiếp tục sử dụng cần gạt bật/tắt chế độ im lặng, trước đã có nhiều thông tin rò rỉ nút Action Button trên iPhone 15 Series và người dùng đã hào hứng chờ đợi để được sử dụng.
Quả nhiên Action Button mang đến cho người dùng trải nghiệm sử dụng thêm linh hoạt, tiện dụng khi có thể gắn thêm đa chức năng vào nút này. Nhưng nút này chỉ có mặt trên iPhone 15 Pro và Pro Max quả là đáng tiếc.
Những tính năng được kỳ vọng nhưng đã không xuất hiện trên iPhone 15Nút Action Button tiện lợi, cho người dùng trải nghiệm sử dụng linh hoạt hơn. (Ảnh: Duy Luân)

Cảm biến vân tay trong màn hình hoặc nút nguồn

FaceiD đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình khi bảo vệ điện thoại của người dùng, nhưng sẽ tốt hơn nếu chúng ta sử dụng lại cảm biến vân tay như đã từng. Không phải mang lại nút home mà là tích hợp bên trong màn hình.
Với cảm biến vân tay trong màn hình sẽ cho người dùng thao tác sử dụng tiện hơn, nhanh hơn đa môi trường hơn, đâu phải lúc nào người dùng cũng có Apple Watch để hỗ trợ mở khoá khi đeo khẩu trang hay đâu phải lúc nào cũng có thể “xuất đầu lộ diện” được.
Công nghệ này không mới khi rất nhiều thiết bị trong cùng phân khúc và dưới phân khúc đa phần đều đã được trang bị.
Những tính năng được kỳ vọng nhưng đã không xuất hiện trên iPhone 15
Nếu không phải trong màn hình thì tích hợp trên phím nguồn đi Apple! Một số thiết bị iPad như Gen 10, iPad Air 4, Air 5 và các dòng Pro dùng chip Apple Silicone đều có cảm biến vân tay tích hợp trên nút nguồn thật sự rất là tiện lợi luôn, với thiết kế dạng thanh, mỏng thì thao tác mở khoá cũng rất là tiện lợi.

Camera zoom quang học 

Xem sự kiện mình thấy iPhone 15 và 15 Plus đều đã được nâng cấp cảm biến chính lên đến 48MP và hỗ trợ zoom quang học 2X đến 4X. Đúng là việc trang bị thêm tính năng chụp tele sẽ tiện hơn cho người dùng rất nhiều trong trải nghiệm chụp ảnh.
Không phải lần đầu tiên mà người dùng kỳ vọng mang trở lại cảm biến tele lên iPhone tiêu chuẩn hay “Plus” (xuất hiện đầu tiên trên iPhone 7 Series cho đến iPhone Xs Series) vì cá nhân mình và đa số bộ phần người dùng đều mong muốn có chất lượng ảnh chụp tele tốt hơn giống như những sản phẩm trong cùng tầm giá.
Những tính năng được kỳ vọng nhưng đã không xuất hiện trên iPhone 15Với camera tele người dùng sẽ có chất lượng ảnh Zoom tốt hơn (ảnh: Duy Luân)
Và đó là những công nghệ người dùng mong chờ nhất nhưng lại không được trang bị cho iPhone 15 mới năm nay, có lẽ chúng ta cần phải chờ thêm qua vài thế hệ nữa mới có được toàn bộ những điều bên trên. Tuy không như những gì người dùng kỳ vọng nhưng dù sao thì iPhone 15 cũng đã có những thay đổi tích cực tối ưu hơn trải nghiệm người dùng.
Về giá bán, iPhone 15 có giá bán tại thị trường Việt Nam là 22,999,000đ (giá bán tại Apple.com), sản phẩm dự kiến sẽ có hàng từ 29/9 sắp tới. Các bạn nghĩ sao về iPhone 15 và iPhone 15 Series hãy cho chúng mình biết dưới phần bình luận nhé.
Những tính năng được kỳ vọng nhưng đã không xuất hiện trên iPhone 15iPhone 15 128GB | Chính hãng VN/A

22,490,000đ22,990,000đ

Đăng ký nhận thông tin khi có hàng

Những tính năng được kỳ vọng nhưng đã không xuất hiện trên iPhone 15iPhone 15 Pro 128GB | Chính hãng VN/A

28,990,000đ

Đăng ký nhận thông tin khi có hàng

Related posts

Giá iPhone 15 ở Việt Nam có mắc hơn so với thế giới?

Administrator

Chế độ Standby, NameDrop… loạt tính năng mới mà bạn nên thử ngay trên iOS 17

Administrator

Tổng hợp tin đồn về Xiaomi 14: Thiết kế, cấu hình, giá bán và ngày ra mắt

Administrator

Leave a Comment