61.2 F
Thành phố New York
01/10/2023
Thị trường

Những tính năng đặc biệt của cổng USB-C trên dòng iPhone 15

Những tính năng đặc biệt của cổng USB-C trên dòng iPhone 15

Cổng USB-C không chỉ đem lại sự tiện lợi khi sạc pin mà còn mang đến nhiều tính năng mới cho dòng iPhone 15.

Trong suốt nhiều năm qua, Apple đã nhận được nhiều chỉ trích vì không loại bỏ cổng sạc Lightning cũ kỹ trên iPhone để thay thế bằng cổng USB-C nhanh hơn, linh hoạt hơn và được hỗ trợ phổ biến hơn. Điều này không thành vấn đề đối với các điện thoại Android hiện tại và cả dòng Mac, iPad của Apple cũng đã sử dụng cổng kết nối USB-C. Cuối cùng, năm nay, Apple đã quyết định thay đổi và trang bị cổng USB-C cho dòng iPhone 15 mới ra mắt. Dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những điều cần biết về cổng USB-C trên dòng iPhone mới này.

Những mẫu iPhone 15 nhận được cổng USB-C

Tất cả 4 mẫu iPhone 15 năm nay đều được trang bị cổng sạc USB-C mới của Apple. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng cáp sạc của iPad hoặc MacBook để nạp năng lượng cho bất kỳ phiên bản iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro hay iPhone 15 Pro Max nào.

Những tính năng của USB-C trên iPhone 15

Apple đã tối ưu hiệu suất sạc nhanh và tốc độ truyền dữ liệu trên dòng iPhone 15 thông qua việc chuyển từ cổng Lightning sang USB-C. Việc chuyển đổi này giúp giải quyết nhược điểm chung về vấn đề pin và khả năng sạc trên iPhone. Hơn nữa, một trong những lợi ích khác của việc sử dụng cổng USB-C là iPhone 15 hiện đã hỗ trợ sạc ngược. Bạn có thể sử dụng iPhone 15 để sạc Apple Watch hoặc phiên bản USB-C cập nhật của AirPods Pro thế hệ 2 thông qua cáp C-to-C.

Việc sử dụng cổng USB-C cũng cho phép bạn chuyển dữ liệu, bao gồm sao chép file và đồng bộ hóa nhạc và video với macOS hoặc iTunes trên Windows. Mặc dù việc đồng bộ hóa phương tiện không còn quan trọng như trước đây do sự phát triển của các dịch vụ như Spotify và Apple Music, nhưng nhiều người vẫn lưu trữ âm nhạc trên điện thoại để nghe trong trường hợp không có kết nối mạng.

Đặc biệt, việc chuyển dữ liệu sẽ trở nên đáng chú ý hơn trên các phiên bản iPhone 15 Pro vì chúng hỗ trợ video ProRes với chất lượng 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây khi kết nối trực tiếp với bộ nhớ ngoài. Cuối cùng, nếu bạn có màn hình có DisplayPort, bạn cũng có thể kết nối iPhone với màn hình lớn hơn để xem nội dung đa phương tiện. Tuy nhiên, để làm điều này, bạn cần sử dụng cáp hoặc bộ chuyển đổi USB-C-to-DisplayPort.

Tốc độ truyền dữ liệu của cổng USB-C trên iPhone 15

Cổng USB-C trên iPhone 15 và iPhone 15 Plus bị giới hạn ở tốc độ USB 2.0, đạt tốc độ truyền dữ liệu tối đa là 480Mbps. Nếu bạn sử dụng router Wi-Fi 6, việc chuyển file qua mạng không dây có thể nhanh hơn so với cổng USB-C trên các mẫu iPhone tiêu chuẩn.

Trong khi đó, cổng USB-C trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max hỗ trợ tốc độ USB 3.2 lên đến 10Gbps. Đây là một trong những cải tiến của Apple nhằm thu hút người dùng lựa chọn các phiên bản “Pro” cao cấp hơn.

Sử dụng bộ sạc USB-C từ hãng khác cho iPhone 15

Bạn có thể sử dụng bộ sạc USB-C từ hãng khác cho iPhone 15 nếu bạn đang đi du lịch và quên mang theo sạc của mình. Tuy nhiên, hạn chế việc làm như vậy vì cáp sạc USB-C của Apple đã được thiết kế để có công suất sạc nhanh và truyền tải dữ liệu phù hợp với mỗi phiên bản iPhone 15.

Có thể bạn quan tâm: Công Nghệ Trẻ

Với cổng USB-C mới trên dòng iPhone 15, Apple không chỉ mang đến sự tiện nghi mà còn đảm bảo hiệu suất và trải nghiệm người dùng tốt nhất. Hãy trải nghiệm cùng iPhone 15 và khám phá thế giới công nghệ mới!

Related posts

5 tính năng trên iPhone 15 mà điện thoại Android cần học hỏi

Administrator

Điểm danh loạt smartphone sẽ ra mắt vào tuần tới: Redmi Note 13 series, Tecno Phantom V Flip,…

Administrator

Chân dung Xiaomi 13T Pro qua loạt tin rò rỉ mới nhất: Màn hình 144Hz, Dimensity 9200+, RAM 16GB,…

Administrator