Game Mobile

Liên Quân: 5 sai lầm nghiêm trọng khiến Tà Thần trở thành con lính siêu cấp

Liên Quân: 5 sai lầm nghiêm trọng khiến Tà Thần trở thành con lính siêu cấp

Tà Thần chính là thứ vũ khí mạnh mẽ nhất giúp team có thể nhanh chóng đẩy đường, ép trụ. Đặc biệt Caesar Bạo Chúa phút thứ 15 là một trong những mục tiêu lớn quan trọng mà hai team đều muốn tranh giành.

Tuy nhiên, kể cả khi team bạn đã có trong tay vũ khí siêu cấp này thì vẫn có trường hợp team không thể ép win được vì mắc phải một vài sai lầm tai hại khi sử dụng những mục tiêu lớn. Sau đây là 5 sai lầm khi thả Caesar khiến team mất đi lợi thế lớn, cùng Sforum tìm hiểu ngay nhé. 

Liên Quân: 5 sai lầm nghiêm trọng khiến Tà Thần trở thành con lính siêu cấpSai lầm khi sử dụng Tà Thần

Mời bạn tham gia cộng đồng Discord của S-Games, một sân chơi thú vị dành cho game thủ Liên Quân, để cùng bình luận, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm cũng như lập team leo rank hiệu quả. Tại server Liên Quân trên Discord, bạn còn được chia sẻ về các game hot trên thị trường, đặc biệt S-Games sẽ thông báo các code độc quyền những tựa game mới đến từ nhà VNG cực kỳ hấp dẫn, Vậy, bạn còn chần chừ gì nữa?

Thả tùy tiện mà không check map 

Lưu ý đầu tiên cũng là điều mà nhiều game thủ thường mắc phải nhất chính là vô tư thả mục tiêu mà không quan sát thế lính ở ba đường. Nhiều người chơi sẽ kiểu ăn được mục tiêu là auto thả, điều này khiến cho việc đẩy đường của team không quá tối ưu. 

Liên Quân: 5 sai lầm nghiêm trọng khiến Tà Thần trở thành con lính siêu cấpThả Tà Thần mà không để ý minimap

Một ví dụ cơ bản là khi anh em ăn được mục tiêu và đã có 2 đường đẩy mạnh để lấy đợt lính siêu cấp. Lúc này mục tiêu của team là ép 2 lane này để lính cao nhằm phân tán đội hình kẻ địch. Ấy vậy mà người ăn Tà Thần lại vô tư thả trúng lane đang ở thế lính thấp, bị ép. Điều này khiến team không có công cụ để đẩy đường, không tối ưu được tác dụng của Tà Thần. 

Hiện tại Liên Quân đã thay đổi cơ chế thả Tà Thần/Rồng, dù bạn ở bất cứ đâu cũng có thể thả mục tiêu ở lane mà mình mong muốn chứ không phải chờ hết thời gian mặc định như trước. Game thủ có thể lia map hoặc nhìn vào minimap để kiểm tra thế lính cũng như hướng di chuyển của kẻ địch để có kế hoạch thả đúng. Điều này sẽ có lợi cho những team có mục tiêu trong tay xem xét tính hình để tận dụng hiệu quả nhất tác dụng ép đường của các mục tiêu. 

Liên Quân: 5 sai lầm nghiêm trọng khiến Tà Thần trở thành con lính siêu cấpNên thả ở đường có thể ép mạnh

Thả quá sớm 

Tình trạng thả mục tiêu quá sớm khi chưa xác định được tình thế trận có lẽ không quá xa lạ với nhiều game thủ. Kể cả khi team đã có trong tay mục tiêu quan trọng này để lấy đà ép mạnh đường, nhưng chúng ta cũng cần phải xem xét tình hình giữa hai team, đồng đội của bạn đã sẵn sàng để đẩy và ép lính hay chưa, team địch còn bao nhiêu thành viên và vị trí của họ đang ở đâu. Đây là một lưu ý rất quan trọng. 

Liên Quân: 5 sai lầm nghiêm trọng khiến Tà Thần trở thành con lính siêu cấpKhông nên thả quá sớm

Nếu đã có mục tiêu lớn nhưng team có nhiều thành viên yếu máu mà chưa kịp biến về Tế Đàn để hồi phục mà bạn đã vội thả Tà Thần thì chắc chắn team sẽ không thể ép mạnh được đường đó. Lúc này mục đích của chúng ta là cần bảo vệ cho Caesar luôn an toàn để có thể đục trụ, điều này cần các thành viên đi trước hoặc ngang hàng với mục tiêu. Mà nếu đồng đội có kẻ đi trước, người theo sau như thế lại rất dễ bị địch bắt lẻ và phân tán đội hình. 

Thứ 2, nếu cả đội đã hồi phục nhưng bạn thả Tà Thần sớm khi team đang có sự phân tán, đồng đội mỗi người một ngã để dẹp lính, đi farm thì chắc chắn chúng ta cũng sẽ không giữ được Caesar lâu, theo đó việc đẩy được trụ là khá khó khăn. 

Mới ăn Caesar xong đã vội giao tranh 

Đa phần khi ăn Tà Thần ở phút thứ 15 thì việc tranh chấp giữa hai team là rất mạnh. Bởi như chúng ta cũng đã biết, nếu có trong tay thứ vũ khí đáng sợ này thì chắc chắn tỷ lệ thắng sẽ cao lên đến 90%. Tuy nhiên, Caesar Bạo Chúa về late không dễ để xử lý bởi nó có lượng máu kèm damage siêu khủng, và dĩ nhiên một mình người đi Rừng không thể ăn nhanh Tà Thần cuối game được. 

Liên Quân: 5 sai lầm nghiêm trọng khiến Tà Thần trở thành con lính siêu cấpKhông nên giao tranh sau khi vừa ăn mục tiêu

Dù ăn trong thế công khai, lén lút hay cướp thì team ăn được mục tiêu sẽ phải tung hết những kỹ năng quan trọng và có sát thương lớn để giữ và dứt điểm mục tiêu, đó cũng chính là lý do nếu đã có được Caesar Bạo Chúa anh em càng không nên mở hay tham gia giao tranh ngay sau đó. Hãy thử tưởng tượng cảnh kẻ địch lúc này gần như full cây máu và đang ào vào với khí thế mạnh mẽ nhưng team bạn thì vừa bị Caesar “hành” suýt mất mạng. Liệu lúc này có nên tham gia giao tranh hay không?

Nếu chơi kiểu máu chiến khi đã thấy team có được mục tiêu lớn và cứ lao thẳng lên đánh nhau bất chấp đồng đội đang yếu máu, khiến cho 2-3 người phải ngã xuống thì chắc chắn việc có được mục tiêu cũng không khiến team end game nhanh được. 

Không có chiến thuật khi thả 

Đúng là nếu team có trong tay Tà Thần Bạo Chúa phút 15 thì cơ hội win là rất cao vì lúc này mục tiêu lớn rất trâu và khỏe, không dễ bị địch tiêu diệt. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp ngoại lệ mà anh em cần lưu ý. 

Liên Quân: 5 sai lầm nghiêm trọng khiến Tà Thần trở thành con lính siêu cấpNên có chiến thuật khi sử dụng Tà Thần

Nếu team địch có những con bài cực khỏe cuối game có thể diệt Tà Thần nhanh như Liliana, Sinestrea, hay Yorn full đồ thì chắc chắn việc ép được đường là không phải dễ, đặc biệt khi team địch dù bị dồn vào thế thủ nhưng lại giữ vị trí quá tốt, team bạn không thể công được. Lúc này để tăng được hiệu quả khi sử dụng Tà Thần siêu cấp, anh em có thể áp dụng 2 chiến thuật sau:

  • Có thể cho Tà Thần và một đồng đội đi một đường, còn lại bốn người sẽ đẩy một đường khác. Tướng đi cùng mục tiêu lớn nên là người đi Rừng hoặc Top, có độ cơ động cao càng tốt. 
  • Đẩy luôn ba đường thay vì tụm lại một vị trí. Chiến thuật này nên được áp dụng nếu team địch thủ quá chắc, nhằm chia tách đội hình kẻ địch, khiến chúng không có cơ hội ôm trụ chính. Kể cả khi team bạn không thể win thì kế hoạch này còn có thể giúp team lấy được thêm 1-2 đường siêu cấp chẳng hạn. 

Do đó, khi đã có trong tay mục tiêu quan trọng, anh em cần phải lưu ý thật kỹ, quan sát tình thế trận đấu để tận dụng cơ hội ép đường. Không nên thả bừa bãi mà không có kế hoạch vì có thể sẽ bị mất mục tiêu một cách rất oan uổng nhé. 

Ảo tưởng đã end game 

Đây là một trong những tình huống mà mình gặp rất nhiều trong rank, đặc biệt là khi đi đơn. Dẫu biết là Tà Thần cuối game cực khỏe và uy tín để ép đường, nhưng nếu team chỉ cần lơ là cảnh giác dù chỉ một phút thì mọi tình thế đều có thể bị đảo ngược. 

Liên Quân: 5 sai lầm nghiêm trọng khiến Tà Thần trở thành con lính siêu cấpĐánh nhanh thắng nhanh, không ảo tưởng

Nên nhớ rằng nếu kẻ địch không mất đi chủ lực hoặc không mất từ 2 đến 3 người thì chúng hoàn toàn có thể thủ tốt nếu không quá thọt tiền. Nếu team bạn nhây, đã vào được trụ chính nhưng không bắn trụ mà cứ đi “farm người” thì khi Tà Thần chết, nguy cơ bị lật kèo là hoàn toàn có thể xảy ra. Chưa kể nếu team địch có những con bài khỏe cuối game như Yorn, Dirak, Butterfly, Florentino,… chỉ cần một sai lầm nhỏ, team bạn sẽ đánh đổi tất cả nỗ lực trong suốt trận đấu. 

Do đó đừng ảo tưởng, đừng sân si, đừng đánh nhấp nhả nếu đã có cơ hội thắng trong tay nhé. Hãy tận dụng dụng Tà Thần và end game sớm nhất có thể. 

Xem thêm:

  • Sforum bật mí lý do nên cấm 5 tướng Liên Quân cực mạnh rank đơn, và cách khắc chế họ khi “sổng chuồng”
  • Top 5 vị tướng Liên Quân có tỷ lệ thắng cao ấn tượng giữa mùa S3 2023

Related posts

Blue Archive – Tựa game mobile miễn phí với hình ảnh siêu dễ thương cùng cốt truyện cuốn hút

Administrator

18 vị Aeon trong Honkai: Star Rail là những ai?

Administrator

Bạn đã thử GuruDharma – Age of Bravery, game MOBA cực chất của các “thiên tài vật lý” Ấn Độ chưa?

Administrator

Leave a Comment