Game Console

Genshin Impact: Hướng dẫn build Yaoyao – healer hệ Thảo vừa bá đạo vừa hữu ích

Genshin Impact: Hướng dẫn build Yaoyao - healer hệ Thảo vừa bá đạo vừa hữu ích

Trò đùa nhỏ của Sforum trong tựa bài này khiến chúng tôi không thể nhịn cười, vì Yaoyao là nhân vật healer hệ Thảo duy nhất trong Genshin Impact tới lúc này. Nhưng trên thực tế, Yaoyao thật sự rất hữu dụng sau khi bạn build hoàn chỉnh!

Yaoyao trong Genshin Impact là một nhân vật hệ Thảo 4 sao, sử dụng thương. Cô bé không chỉ là nhân vật healer đầu tiên của hệ này, mà còn có khả năng hồi máu đáng kinh ngạc, không hề thua kém bất kỳ nhân vật nào khác. Với nguyên tố Thảo và thời gian không đáng kể trên sân, Yaoyao có vai trò quan trọng trong nhiều đội hình và hữu ích trong các team khác nhau. Trong bài viết này, hãy cùng Sforum khám phá cách build Yaoyao.

Yaoyao làm được gì?

Lối chơi của Yaoyao trong Genshin Impact có thể được chia thành hai hướng chính: kỹ năng nguyên tố và kỹ năng nộ. Sự khác biệt chủ yếu giữa hai cách chơi này nằm ở nhu cầu chỉ số hiệu quả nạp và thời gian đứng sân. Dù theo hướng nào, Yaoyao vẫn có khả năng hồi máu rất tốt vì hiệu quả hồi máu phụ thuộc vào chỉ số HP. Với cách đột phá tăng HP, Yaoyao là một nhân vật dễ dàng build.

Bạn có thể lựa chọn giữa hai cách chơi tùy thuộc vào đội hình. Kỹ năng nộ của Yaoyao là một nút “cứu mạng” cho cả đội khi họ gần chết, nhưng nó kéo dài thời gian đứng sân của cô bé và giảm DPS của cả team. Đội hình “tự sát” như Nilou sẽ rất cần hiệu quả này. Ngược lại, kỹ năng nguyên tố của Yaoyao rất giống Fischl, chỉ cần thả ra là xong và vừa cung cấp nguyên tố Thảo vừa hồi máu cho nhân vật.

Một điều thú vị là Yaoyao có đủ bộ kỹ năng ngay từ đầu mà không cần đến cung mệnh, như các nhân vật hỗ trợ mới của miHoYo. Các cung mệnh chỉ mang lại những hiệu ứng hỗ trợ nhỏ như tăng hiệu quả nạp, giảm thời gian nạp, hồi năng lượng và tăng khả năng hồi máu. Vì vậy, bạn có thể tự tin đưa Yaoyao vào đội hình ngay sau khi tuyển mộ cô bé từ sự kiện Tết Hải Đăng.

Build Yaoyao như thế nào?

Khi chơi với Yaoyao, bạn nên ưu tiên đẩy cấp độ của cô bé lên 90/90 hoặc đột phá lên 80/90 trước, vì đó là cách để tăng lượng HP, đồng thời giúp khả năng hồi máu của cô bé mạnh mẽ hơn rất nhiều. Về kỹ năng, hãy tăng kỹ năng nguyên tố đầu tiên, tiếp theo là kỹ năng nộ, và cuối cùng là đòn đánh thường (trừ khi bạn sử dụng một số đội hình đặc biệt, chúng tôi sẽ nhắc đến sau).

Vũ khí cho Yaoyao

Lựa chọn vũ khí cho Yaoyao phụ thuộc vào vai trò của cô bé trong đội hình. Dưới đây là một số lựa chọn mà Sforum đề xuất:

 • Thương Tây Phong: Dành cho người chơi muốn Yaoyao hỗ trợ, vì nó giúp cô bé nạp năng lượng cho bản thân và đồng đội. Tuy nhiên, lưu ý rằng nó chỉ có hiệu quả khi Yaoyao đứng sân và bạn cần build một chút tỉ lệ chí mạng.

 • Giáo Thập Tự Kitain: Mọi hiệu ứng của nó đều tốt cho Yaoyao, từ chỉ số hiệu quả nạp đến sát thương và hồi năng lượng. Bạn sẽ sử dụng kỹ năng nộ thường xuyên hơn mà không cần build quá nhiều hiệu quả nạp. Nếu bạn có Nilou trong team, hãy chọn món này cho Yaoyao.

 • Hắc Anh Thương: Mặc dù chỉ 3 sao, đây là vũ khí mang lại chỉ số % máu tối đa lớn nhất trong game. Điều này giúp nâng cao khả năng hồi máu của Yaoyao. Tuy nhiên, bạn không bắt buộc phải sử dụng nó, có thể thay thế bằng giáo hiệu quả nạp + đồng hồ % HP.

 • Trượng Hộ Ma: Cũng mang lại lượng HP lớn và hữu ích cho Yaoyao, nhưng chúng tôi chỉ khuyên bạn trang bị nó khi không có nhân vật nào khác trong team có thể sử dụng món này (ví dụ như Xiangling, Rosaria…). Có thể nói đây là vũ khí dành cho các game thủ giầu có.

 • Quán Nguyệt Thương: Đem lại lượng tấn công lớn cho đồng đội, rất hữu ích cho các DPS cần chỉ số này như Alhaitham. Tuy nhiên, nhớ kỹ thời gian hồi của hiệu quả này là 20s, và cần điều chỉnh thứ tự kỹ năng và đội hình cho phù hợp.

 • Quyền Trượng Cát Đỏ: Nếu bạn có Razor Pro Max và không biết sử dụng trấn của anh chàng, hãy trang bị cho Yaoyao. Nó có thể biến cô bé thành một DPS tận dụng phản ứng Lan Tràn, nhưng lưu ý rằng nó chỉ có tác dụng khi Yaoyao đứng trên sân tối thiểu 4s trước khi dùng nộ.

Thánh di vật cho Yaoyao

Như Sforum đã nhắc đến ở trên, Yaoyao là một nhân vật scale theo % máu tối đa, vì vậy bạn có thể cho cô bé trang bị đồng hồ và ly % máu, nón % hiệu quả hồi máu. Các chỉ số phụ nên tìm kiếm là hiệu quả nạp, % máu và máu.

Nếu bạn muốn Yaoyao làm DPS ngoài sân, hãy sử dụng đồng hồ TTNT, ly % sát thương Thảo (hoặc TTNT), nón chí mạng (hoặc TTNT). Các chỉ số phụ là hiệu quả nạp, % máu và tinh thông nguyên tố. Đừng quên bổ sung một chút tỉ lệ chí mạng nếu bạn sử dụng Thương Tây Phong.

Đây là một số bộ trang bị Sforum đề xuất cho Yaoyao:

 • Bộ 4 Ký Ức Rừng Sâu: Lựa chọn tốt nhất cho Yaoyao, nhưng củ cải chỉ mang lại hiệu ứng AOE nhỏ, khó kích hoạt khi có nhiều kẻ địch. Nếu Yaoyao là healer duy nhất trong team Sum Suê của Nilou, hãy để nhân vật khác mang bộ này và cho Yaoyao mang Thiếu Nữ Đáng Yêu.

 • Bộ 4 Thiếu Nữ Đáng Yêu: Tốt cho Yaoyao trong hầu hết các trường hợp bạn cần cô bé hồi máu cho đồng đội. Vấn đề duy nhất là không phải ai cũng có một bộ trang bị tốt, nhưng tính năng Tráp Thánh sẽ giải quyết vấn đề này.

 • Bộ 4 Thiên Nham Vững Chắc: Rất tốt trong các đội hình không sử dụng phản ứng Sum Suê, vì Yaoyao có thể dễ dàng kích hoạt hiệu ứng bộ trang bị này và buff cả đội. Tuy nhiên, hiệu ứng bộ 4 món không có tác dụng với củ cải được Yaoyao tạo ra khi dùng nộ.

 • Bộ 4 Giáo Quan: Một lần nữa, bộ tư trang TDV 4 sao này lại tỏa sáng. Nó hi sinh một phần chỉ số và khả năng hồi máu của Yaoyao để đổi lấy TTNT và từ đó tăng sát thương cho cả đội, dù bạn có dùng Sum Suê hay không.

 • Bộ 4 Giấc Mộng Hoàng Kim: Nếu bạn muốn Yaoyao gây sát thương, hãy trang bị cho cô bé bộ trang bị này. Tuy nhiên, vì Yaoyao là một healer, đừng mong nhìn thấy những con số khổng lồ như các DPS hàng đầu.

Build đội hình với Yaoyao

Bạn có thể dễ dàng cho Yaoyao vào bất kỳ đội hình nào cần hồi máu và nguyên tố Thảo. Dưới đây là một số đội hình mà bạn có thể tham khảo:

 • Yaoyao, Lôi, Lôi, linh hoạt: Trong đội hình này, Yaoyao sử dụng phản ứng Sinh Trưởng và Lan Tràn để gây sát thương, cùng với lượng sát thương Lôi mạnh mẽ. Với Yaoyao cấp Thảo và khả năng hồi máu, bạn có thể mang vào team một nhân vật có khả năng buff sát thương Lôi như Kazuha hoặc Sucrose.

 • Yaoyao, Nilou, Thủy, Thảo: Đội hình này gây sát thương AOE mạnh mẽ nhờ Hạt Nhân Căng Tràn của Nilou. Yaoyao cần hiệu quả nạp cao để sử dụng kỹ năng nộ hồi máu cho cả team. Bạn cũng có thể thay thế Xingqiu bằng Barbara hoặc Kokomi để tăng thêm sát thương AOE.

 • Yaoyao, Thủy, Hỏa/Lôi, linh hoạt: Đây là đội hình sử dụng phản ứng Bung Tỏa hoặc Nở Rộ (tuỳ vào vị trí thứ 3 trong team) để gây sát thương. Tuy nhiên, dựa trên quan sát của Sforum, Yaoyao có thể không đủ khả năng cấp Thảo cho đội hình này và cần thêm một nhân vật Thảo ở vị trí cuối.

Lời kết

Vậy là Sforum đã cung cấp cho bạn toàn bộ thông tin cần thiết để build Yaoyao và sử dụng cô bé một cách hiệu quả trong Genshin Impact. Chúc bạn đạt được những chỉ số mục tiêu, tiêu diệt mọi kẻ địch trong game và may mắn khi gacha trong năm mới! Đừng quên truy cập Công Nghệ Trẻ để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất.

Related posts

Sau Black Pink, đến lượt Final Fantasy tổ chức hòa nhạc hoành tráng ngay tại Việt Nam

Administrator

Cyberpunk 2077: Phantom Liberty thực sự là siêu phẩm!

Administrator

Phải chăng đây là bản nhái Baldur’s Gate 3 của các pháp sư Trung Hoa?

Administrator